Kinh doanh

Bật mí cách thức kinh doanh phụ kiện thời trang sinh lời cao nhất

Trong thời buổi thời trang lên ngôi, nhu cầu làm đẹp và khẳng định phong cách cá nhân ngày càng gia tăng, điều này mở ra cơ hội kinh doanh đầy tiềm năng cho những ai muốn dấn thân vào lĩnh vực phụ kiện thời trang. Tuy nhiên, để thành công trong thị trường đầy cạnh tranh này, bạn cần phải nắm vững những kiến thức và kinh nghiệm cần thiết. Hãy cùng Vninvestment khám phá những yếu tố then chốt để khởi nghiệp kinh doanh phụ kiện thời trang thành công.

Bật mí cách thức kinh doanh phụ kiện thời trang sinh lời cao nhất
Bật mí cách thức kinh doanh phụ kiện thời trang sinh lời cao nhất

Bước Nội dung
Nghiên cứu thị trường Xác định nhóm khách hàng mục tiêu, tìm hiểu nhu cầu và thị hiếu của họ, phân tích đối thủ cạnh tranh.
Chuẩn bị vốn Dự toán chi phí đầu tư ban đầu, bao gồm tiền thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, mua sắm hàng hóa, chi phí quảng cáo, thuê nhân viên,…
Tìm địa điểm mở cửa hàng Chọn địa điểm có vị trí thuận lợi, gần các khu vực đông dân cư, gần các trung tâm mua sắm, có chỗ để xe rộng rãi,…
Thiết kế cửa hàng Thiết kế cửa hàng theo phong cách phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu, đảm bảo tính thẩm mỹ và sự tiện lợi khi mua sắm.
Lựa chọn sản phẩm Lựa chọn các mặt hàng phụ kiện thời trang thịnh hành, chất lượng tốt, giá cả hợp lý.
Bán hàng Đưa ra mức giá bán phù hợp, triển khai các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng, chú trọng vào dịch vụ khách hàng để tạo dựng lòng tin và sự hài lòng.
Marketing và quảng cáo Sử dụng các kênh marketing và quảng cáo phù hợp để tiếp cận khách hàng mục tiêu, xây dựng thương hiệu và thúc đẩy doanh số.
Quản lý cửa hàng Đảm bảo quản lý hàng hóa, quản lý tài chính và quản lý nhân viên hiệu quả.

I. Thị trường kinh doanh phụ kiện thời trang

Phụ kiện thời trang là một trong những ngành kinh doanh đang nở rộ trong những năm gần đây. Với nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, thị trường này hứa hẹn sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai. Theo báo cáo của Statista, doanh thu từ thị trường phụ kiện thời trang toàn cầu dự kiến sẽ đạt 608,5 tỷ đô la vào năm 2025, tăng từ 481,2 tỷ đô la vào năm 2020.

 • Với dân số đông, Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng cho kinh doanh phụ kiện thời trang.
 • Nhu cầu về phụ kiện thời trang của người Việt Nam ngày càng tăng cao.
 • Phụ kiện thời trang là mặt hàng có biên lợi nhuận cao.
 • Kinh doanh phụ kiện thời trang không đòi hỏi quá nhiều vốn.

Tại Việt Nam, thị trường phụ kiện thời trang cũng đang rất sôi động. Theo báo cáo của Bộ Công Thương, doanh thu từ thị trường này ước đạt 100.000 tỷ đồng vào năm 2022, tăng 15% so với năm trước. Với dân số hơn 97 triệu người, Việt Nam được xem là một trong những thị trường phụ kiện thời trang lớn nhất Đông Nam Á. Việt Nam được mệnh danh là quốc gia có nhu cầu làm đẹp và thời trang vô cùng lớn.

Phụ kiện thời trang là những vật dụng không thể thiếu trong tủ đồ của mỗi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Theo báo cáo của Statista, nhu cầu sử dụng phụ kiện thời trang toàn cầu đã tăng 20% trong 5 năm qua và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tới.

Chúng ta có thể thấy rằng thị trường phụ kiện thời trang đang rất sôi động và hứa hẹn sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh phụ kiện thời trang, thì đây là thời điểm thích hợp. Hãy bắt đầu ngay hôm nay để đón đầu xu hướng và gặt hái thành công!

II. Những mặt hàng phụ kiện thời trang thịnh hành

Những phụ kiện thời trang thịnh hành hiện nay có thể kể đến như:

 • Kính mắt thời trang
 • Đồng hồ
 • Dây chuyền
 • Vòng tay
 • Nhẫn
 • Bông tai
 • Khăn quàng cổ
 • Túi xách
 • Ví cầm tay
 • Dây lưng
 • Giày dép

Tùy vào đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới, bạn có thể lựa chọn những mặt hàng phụ kiện thời trang phù hợp để kinh doanh. Ví dụ, nếu bạn định hướng kinh doanh cho giới trẻ, thì bạn nên lựa chọn những mặt hàng phụ kiện thời trang có kiểu dáng trẻ trung, năng động. Còn nếu bạn định hướng kinh doanh cho những người đứng tuổi, thì bạn nên lựa chọn những mặt hàng phụ kiện thời trang có kiểu dáng sang trọng, quý phái.

Bảng giá một số mặt hàng phụ kiện thời trang
STT Tên sản phẩm Giá bán
1 Kính mắt thời trang 200.000 – 500.000 đồng
2 Đồng hồ 500.000 – 1.000.000 đồng
3 Dây chuyền 100.000 – 300.000 đồng
4 Vòng tay 50.000 – 200.000 đồng
5 Nhẫn 50.000 – 100.000 đồng
6 Bông tai 50.000 – 100.000 đồng
7 100.000 – 300.000 đồng
8 Khăn quàng cổ 50.000 – 100.000 đồng
9 Túi xách 200.000 – 500.000 đồng
10 Ví cầm tay 100.000 – 300.000 đồng

III. Những mặt hàng phụ kiện thời trang thịnh hành

Trong thế giới thời trang luôn thay đổi, các phụ kiện thời trang cũng không ngừng được cập nhật và đổi mới. Để bắt kịp xu hướng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các chủ shop kinh doanh phụ kiện thời trang cần nắm bắt những mặt hàng đang thịnh hành. Dưới đây là một số mặt hàng phụ kiện thời trang đang được ưa chuộng trên thị trường:

Túi xách

Túi xách là một phụ kiện thời trang không thể thiếu đối với mọi cô gái. Có rất nhiều loại túi xách khác nhau, từ túi xách công sở, túi xách đi chơi, túi xách dự tiệc, túi xách du lịch, … Mỗi loại túi xách đều có những đặc điểm và công dụng riêng. Tùy vào nhu cầu và sở thích của khách hàng, bạn có thể lựa chọn những mẫu túi xách phù hợp để kinh doanh.

Giày dép

Giày dép cũng là một phụ kiện thời trang quan trọng, giúp hoàn thiện phong cách của người mặc. Có rất nhiều loại giày dép khác nhau, từ giày cao gót, giày bệt, giày thể thao, giày sandal, … Mỗi loại giày dép đều phù hợp với những hoàn cảnh khác nhau. Bạn có thể lựa chọn những mẫu giày dép phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu của mình để kinh doanh.

Trang sức

Trang sức là một phụ kiện thời trang giúp tôn lên vẻ đẹp của người đeo. Có rất nhiều loại trang sức khác nhau, từ vòng cổ, vòng tay, nhẫn, hoa tai, … Mỗi loại trang sức đều có những ý nghĩa và công dụng riêng. Bạn có thể lựa chọn những mẫu trang sức phù hợp với sở thích và phong cách của khách hàng để kinh doanh.

Mũ nón

Mũ nón là một phụ kiện thời trang giúp bảo vệ đầu và che nắng. Có rất nhiều loại mũ nón khác nhau, từ mũ lưỡi trai, mũ nồi, mũ rộng vành, … Mỗi loại mũ nón đều phù hợp với những hoàn cảnh khác nhau. Bạn có thể lựa chọn những mẫu mũ nón phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu của mình để kinh doanh.

Khăn quàng cổ

Khăn quàng cổ là một phụ kiện thời trang giúp giữ ấm và tạo điểm nhấn cho trang phục. Có rất nhiều loại khăn quàng cổ khác nhau, từ khăn len, khăn lụa, khăn cotton, … Mỗi loại khăn quàng cổ đều có những đặc điểm và công dụng riêng. Bạn có thể lựa chọn những mẫu khăn quàng cổ phù hợp với sở thích và phong cách của khách hàng để kinh doanh.

Các loại phụ kiện thời trang thịnh hành
STT Tên phụ kiện Đặc điểm Công dụng
1 Túi xách Có nhiều loại túi xách khác nhau, từ túi xách công sở, túi xách đi chơi, túi xách dự tiệc, túi xách du lịch, … Đựng đồ dùng cá nhân, tạo điểm nhấn cho trang phục
2 Giày dép Có nhiều loại giày dép khác nhau, từ giày cao gót, giày bệt, giày thể thao, giày sandal, … Bảo vệ chân, tạo phong cách cho người mặc
3 Trang sức Có nhiều loại trang sức khác nhau, từ vòng cổ, vòng tay, nhẫn, hoa tai, … Tôn lên vẻ đẹp của người đeo, tạo điểm nhấn cho trang phục
4 Mũ nón Có nhiều loại mũ nón khác nhau, từ mũ lưỡi trai, mũ nồi, mũ rộng vành, … Bảo vệ đầu, che nắng, tạo phong cách cho người đội
5 Khăn quàng cổ Có nhiều loại khăn quàng cổ khác nhau, từ khăn len, khăn lụa, khăn cotton, … Giữ ấm, tạo điểm nhấn cho trang phục

Ngoài những mặt hàng phụ kiện thời trang kể trên, bạn cũng có thể kinh doanh thêm một số mặt hàng khác như đồng hồ, kính mắt, thắt lưng, … Tùy vào nhu cầu và sở thích của khách hàng, bạn có thể lựa chọn những mặt hàng phù hợp để kinh doanh.

Khi kinh doanh phụ kiện thời trang, bạn cần chú ý đến chất lượng sản phẩm, giá cả hợp lý và dịch vụ khách hàng tốt. Bạn cũng cần thường xuyên cập nhật những xu hướng thời trang mới nhất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn làm tốt những điều này, bạn sẽ thành công trong lĩnh vực kinh doanh phụ kiện thời trang.

Tham khảo thêm bài viết: Kinh doanh phụ kiện thời trang: Những điều cần biết

Những mặt hàng phụ kiện thời trang thịnh hành
Những mặt hàng phụ kiện thời trang thịnh hành

IV. Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện thời trang

Mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện thời trang là ý tưởng kinh doanh tiềm năng, tuy nhiên để thành công bạn cần phải có những kiến thức và kinh nghiệm nhất định. Sau đây là những chia sẻ về kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện thời trang của vninvestment.com:

 • Xác định khách hàng mục tiêu: Xác định rõ nhóm khách hàng mục tiêu của bạn là ai, họ có nhu cầu và sở thích như thế nào. Từ đó, bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp và đưa ra chiến lược tiếp thị hiệu quả.
 • Chọn địa điểm mở cửa hàng: Vị trí cửa hàng là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của bạn. Hãy chọn địa điểm có đông dân cư, gần các khu vực mua sắm sầm uất, có chỗ để xe rộng rãi,…
 • Thiết kế cửa hàng: Thiết kế cửa hàng phải phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu và đảm bảo tính thẩm mỹ, sự tiện lợi khi mua sắm.
 • Lựa chọn sản phẩm: Lựa chọn những mặt hàng phụ kiện thời trang thịnh hành, chất lượng tốt, giá cả hợp lý. Bạn cũng cần đa dạng hóa sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.
 • Xác định giá bán: Đưa ra mức giá bán phù hợp, cạnh tranh với thị trường. Bạn cũng có thể triển khai các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng.
 • Marketing và quảng cáo: Sử dụng các kênh marketing và quảng cáo để tiếp cận khách hàng mục tiêu, xây dựng thương hiệu và thúc đẩy doanh số.
 • Quản lý cửa hàng: Đảm bảo quản lý hàng hóa, quản lý tài chính và quản lý nhân viên hiệu quả để cửa hàng hoạt động trơn tru và đạt được hiệu quả cao.
Bước Mô tả
Xác định khách hàng mục tiêu Xác định rõ nhóm khách hàng mục tiêu, hiểu rõ nhu cầu, sở thích của họ.
Chọn địa điểm mở cửa hàng Chọn địa điểm đông dân cư, gần các khu mua sắm sầm uất, có chỗ để xe rộng rãi.
Thiết kế cửa hàng Thiết kế cửa hàng theo phong cách phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu, đảm bảo tính thẩm mỹ, sự tiện lợi khi mua sắm.
Lựa chọn sản phẩm Lựa chọn những mặt hàng phụ kiện thời trang thịnh hành, chất lượng tốt, giá cả hợp lý, đa dạng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.
Xác định giá bán Đưa ra mức giá bán phù hợp, cạnh tranh với thị trường, triển khai các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng.
Marketing và quảng cáo Sử dụng các kênh marketing, quảng cáo để tiếp cận khách hàng mục tiêu, xây dựng thương hiệu và thúc đẩy doanh số.
Quản lý cửa hàng Quản lý hàng hóa, quản lý tài chính, quản lý nhân viên hiệu quả để hoạt động cửa hàng trơn tru, đạt hiệu quả cao.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

 • Nguồn vốn: Cần chuẩn bị nguồn vốn đủ để trang trải các chi phí mở cửa hàng, mua sắm hàng hóa, thuê mặt bằng, trả lương nhân viên,…
 • Nhân sự: Tuyển dụng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh phụ kiện thời trang.
 • Cạnh tranh: Thị trường kinh doanh phụ kiện thời trang rất cạnh tranh, bạn cần có chiến lược kinh doanh phù hợp để tạo ra sự khác biệt và thu hút khách hàng.
 • Thời gian: Mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện thời trang cần thời gian để xây dựng thương hiệu và tạo dựng lòng tin với khách hàng. Bạn cần kiên trì và không ngừng nỗ lực để đạt được thành công.

Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện thời trang
Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện thời trang

V. Phân tích chi phí đầu tư

Khi mở cửa hàng, ngoài sắp xếp, trang trí cửa hàng, bạn cũng phải chuẩn bị một khoản tiền tương đối lớn để đầu tư vốn ban đầu. Vốn đầu tư ban đầu sẽ tầm khoảng 300 đến 1 tỷ đồng tùy thuộc vào mô hình và quy mô.

Trong đó sẽ chia thành nhiều khoản như sau:

Khoản mục Chi phí
Thuê mặt bằng 150 – 200 triệu đồng/năm
Trang trí cửa hàng 50 – 100 triệu đồng
Sắm hàng hóa 100 – 200 triệu đồng
Quảng cáo, marketing 30 – 50 triệu đồng
Thuê nhân viên 20 – 30 triệu đồng/tháng
Phí phát sinh khác 10 – 20 triệu đồng

Để cân đối mô hình kinh doanh của mình, các khoản đầu tư ban đầu phải được tính toán kỹ lưỡng tránh gây thua lỗ. Khám phá những mặt hàng kinh doanh lợi nhuận khủng 2023

Lưu ý

 • Vốn đầu tư ban đầu sẽ tùy thuộc vào mô hình, quy mô cửa hàng và vị trí mặt bằng.
 • Kinh doanh phụ kiện thời trang là lĩnh vực cạnh tranh cao, vì vậy bạn cần chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh chi tiết và khả thi.
 • Bạn cần theo dõi chặt chẽ các chi phí phát sinh trong quá trình kinh doanh để tránh thâm hụt.

Phân tích chi phí đầu tư
Phân tích chi phí đầu tư

VI. Chiến lược tiếp thị và quảng cáo

Để thu hút khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng, bạn cần xây dựng một chiến lược tiếp thị và quảng cáo hiệu quả. Một số phương pháp tiếp thị và quảng cáo phổ biến hiện nay bao gồm:

 • Tiếp thị trực tuyến: Sử dụng các nền tảng trực tuyến như website, mạng xã hội, email marketing, quảng cáo trực tuyến để tiếp cận khách hàng mục tiêu.
 • Tiếp thị truyền thống: Sử dụng các phương tiện truyền thông truyền thống như báo chí, truyền hình, phát thanh, biển quảng cáo để tiếp cận khách hàng mục tiêu.
 • Tiếp thị口碑: Khuyến khích khách hàng chia sẻ kinh nghiệm mua sắm tích cực của họ với bạn bè và người thân.
 • Tiếp thị sự kiện: Tổ chức các sự kiện như hội chợ, triển lãm, hội thảo để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của bạn đến khách hàng.
 • Tiếp thị quan hệ công chúng: Xây dựng mối quan hệ với các phương tiện truyền thông để họ đưa tin về doanh nghiệp và sản phẩm của bạn.

Khi xây dựng chiến lược tiếp thị và quảng cáo, bạn cần lưu ý đến các yếu tố sau:

 • Đối tượng khách hàng mục tiêu: Xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là ai, họ có nhu cầu và sở thích như thế nào.
 • Ngân sách: Xác định ngân sách mà bạn có thể đầu tư cho các hoạt động tiếp thị và quảng cáo.
 • Kênh tiếp thị: Chọn các kênh tiếp thị phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu và ngân sách của bạn.
 • Thông điệp tiếp thị: Xây dựng thông điệp tiếp thị hấp dẫn, dễ nhớ và phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu.
 • Đo lường hiệu quả: Đo lường hiệu quả của các hoạt động tiếp thị và quảng cáo để điều chỉnh chiến lược kịp thời.

Bằng cách xây dựng một chiến lược tiếp thị và quảng cáo hiệu quả, bạn có thể thu hút khách hàng, thúc đẩy doanh số bán hàng và xây dựng thương hiệu mạnh mẽ cho doanh nghiệp của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau để biết thêm thông tin về chiến lược tiếp thị và quảng cáo:

Chiến lược tiếp thị và quảng cáo
Chiến lược tiếp thị và quảng cáo

VII. Những sai lầm thường gặp khi kinh doanh phụ kiện thời trang

Không xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu

Đây là sai lầm phổ biến nhất mà nhiều chủ shop mắc phải. Khi không xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu, bạn sẽ không biết nên nhập những mặt hàng nào, giá cả như thế nào, quảng cáo ra sao để thu hút khách hàng. Điều này dẫn đến việc kinh doanh không hiệu quả, thậm chí là thua lỗ.

 • Không nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng
 • Không có kế hoạch kinh doanh cụ thể
 • Không quản lý tài chính hiệu quả
 • Không chú trọng đến chất lượng sản phẩm
 • Không có chiến lược marketing và quảng cáo phù hợp
 • Không chăm sóc khách hàng tốt

Không có kế hoạch kinh doanh cụ thể

Một sai lầm khác mà nhiều chủ shop mắc phải là không có kế hoạch kinh doanh cụ thể. Khi không có kế hoạch kinh doanh, bạn sẽ không biết nên bắt đầu từ đâu, làm thế nào để đạt được mục tiêu đề ra. Điều này dẫn đến việc kinh doanh thiếu định hướng, dễ dàng thất bại.

Những sai lầm thường gặp khi kinh doanh phụ kiện thời trang
Sai lầm Hậu quả
Không xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu Không biết nên nhập những mặt hàng nào, giá cả như thế nào, quảng cáo ra sao để thu hút khách hàng.
Không nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng Không biết thị hiếu của khách hàng, không biết đối thủ cạnh tranh là ai, không biết nên nhập những mặt hàng nào.
Không có kế hoạch kinh doanh cụ thể Không biết nên bắt đầu từ đâu, làm thế nào để đạt được mục tiêu đề ra.
Không quản lý tài chính hiệu quả Không biết mình đang kiếm được bao nhiêu tiền, đang lỗ bao nhiêu tiền.
Không chú trọng đến chất lượng sản phẩm Bán hàng kém chất lượng, khách hàng không quay lại.
Không có chiến lược marketing và quảng cáo phù hợp Không biết cách tiếp cận khách hàng, không biết cách quảng cáo sản phẩm.
Không chăm sóc khách hàng tốt Khách hàng không hài lòng, không quay lại.

Không quản lý tài chính hiệu quả

Quản lý tài chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến thành công của một doanh nghiệp. Khi không quản lý tài chính hiệu quả, bạn sẽ không biết mình đang kiếm được bao nhiêu tiền, đang lỗ bao nhiêu tiền. Điều này dẫn đến việc kinh doanh thiếu hiệu quả, dễ dàng thua lỗ.

Trên đây là một số sai lầm thường gặp khi kinh doanh phụ kiện thời trang. Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm quý báu để tránh mắc phải những sai lầm này, giúp cho việc kinh doanh của mình thành công hơn.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh phụ kiện thời trang, hãy tham khảo thêm bài viết Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện thời trang để biết thêm những thông tin hữu ích.

Những sai lầm thường gặp khi kinh doanh phụ kiện thời trang
Những sai lầm thường gặp khi kinh doanh phụ kiện thời trang

VIII. Lời khuyên thành công cho chủ shop

Để thành công trong lĩnh vực kinh doanh phụ kiện thời trang, bạn cần phải có những kiến thức, kinh nghiệm và sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích dành cho bạn:

 • Xác định đúng nhóm khách hàng mục tiêu: Nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường, xác định nhóm khách hàng mục tiêu của bạn là ai, họ có nhu cầu và sở thích như thế nào. Từ đó, bạn có thể đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp.
 • Lựa chọn sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý: Lựa chọn những sản phẩm phụ kiện thời trang chất lượng tốt, giá cả hợp lý, phù hợp với nhu cầu của khách hàng mục tiêu. Tránh nhập hàng kém chất lượng, giá cao, không phù hợp với thị hiếu của khách hàng.
 • Thiết kế cửa hàng đẹp mắt, thu hút khách hàng: Thiết kế cửa hàng đẹp mắt, thu hút khách hàng bằng cách trang trí cửa hàng theo phong cách phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu, sắp xếp sản phẩm khoa học, dễ nhìn, dễ tìm kiếm.
 • Đưa ra mức giá bán hợp lý: Đưa ra mức giá bán hợp lý, cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường. Tránh đưa ra mức giá quá cao hoặc quá thấp, ảnh hưởng đến doanh thu của cửa hàng.
 • Triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá: Triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để thu hút khách hàng, tăng doanh số bán hàng. Các chương trình khuyến mãi có thể bao gồm giảm giá trực tiếp, tặng quà, tích điểm đổi quà,…
 • Chú trọng vào dịch vụ khách hàng: Chú trọng vào dịch vụ khách hàng, cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng để tạo dựng lòng tin và sự hài lòng. Đội ngũ nhân viên bán hàng phải được đào tạo bài bản, có thái độ phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.
 • Sử dụng các kênh marketing và quảng cáo hiệu quả: Sử dụng các kênh marketing và quảng cáo hiệu quả để tiếp cận khách hàng mục tiêu, xây dựng thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng. Các kênh marketing và quảng cáo có thể bao gồm quảng cáo trực tuyến, quảng cáo trên báo chí, truyền hình, phát tờ rơi, tổ chức sự kiện,…
 • Quản lý cửa hàng hiệu quả: Quản lý cửa hàng hiệu quả, bao gồm quản lý hàng hóa, quản lý tài chính và quản lý nhân viên. Đảm bảo hàng hóa luôn đầy đủ, chất lượng tốt, giá cả hợp lý. Quản lý tài chính chặt chẽ, tránh tình trạng thiếu hụt vốn hoặc lãng phí tiền bạc. Quản lý nhân viên hiệu quả, tạo môi trường làm việc tốt để nhân viên phát huy hết khả năng của mình.

Trên đây là một số lời khuyên hữu ích dành cho những ai muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh phụ kiện thời trang. Hy vọng rằng, những lời khuyên này sẽ giúp bạn khởi nghiệp và phát triển thành công mô hình kinh doanh của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài viết hữu ích khác trên website của chúng tôi:

Lời khuyên thành công cho chủ shop
Lời khuyên thành công cho chủ shop

IX. Kết luận

Kinh doanh phụ kiện thời trang là một lĩnh vực đầy tiềm năng nhưng cũng rất cạnh tranh. Để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức, kinh nghiệm và nguồn vốn. Hãy luôn cập nhật những xu hướng thời trang mới nhất, nắm bắt nhu cầu của khách hàng và đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp. Chúc các bạn thành công với mô hình kinh doanh phụ kiện thời trang của mình!

Related Articles

Back to top button